Địa ốc 24h: Interserco mang đất "vàng" đi góp vốn

.
Interserco mang đất "vàng" đi góp vốn

36 triệu cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ quốc tế (Interserco) sẽ được giao dịch trên UPCoM từ ngày 19/3/2018 với mã chứng khoán ILS, giá giao dịch đầu tiên là 10.000 đồng.

        Giá khởi điểm 10.000 đồng/CP được đánh giá không phản ánh quyền sử dụng đất của Interserco. Ảnh: Lê Tiên
Giá khởi điểm 10.000 đồng/CP được đánh giá không phản ánh quyền sử dụng đất của Interserco. Ảnh: Lê Tiên

 Những thông tin công bố đã hé lộ việc hàng chục nghìn m2 đất vàng đã được Interserco đem đi góp vốn. Đáng chú ý, đây lại là những lô đất không được đưa vào xác định giá trị doanh nghiệp.

Xem thêm...

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đất đang ở bị chính quyền cấp sổ đỏ cho người khác? 

Pháp luật Plus nhận được đơn của vợ chồng ông Nguyễn Văn Thu và bà Võ Thị Tuyết (ở TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) phản ánh về việc TAND TP Vũng Tàu và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử án không công bằng trong vụ tranh chấp đất với gia đình ông Nguyễn Đình Long và Nguyễn Thị Thuận.

Mảnh đất 2 gia đình cùng khai phá bao quanh nhà mà ông Long được nhà nước cho thuê.
Mảnh đất 2 gia đình cùng khai phá bao quanh nhà mà ông Long được nhà nước cho thuê.

Theo phản ánh của vợ chồng ông Thu, năm 1987, vợ chồng ông Nguyễn Văn Thu và bà Võ Thị Tuyết (quê Nghệ An) cùng với mẹ ruột bán toàn bộ nhà cửa, vườn tược chuyển cả gia đình vào Vũng Tàu sinh sống theo lời động viên của chị ruột là bà Nguyễn Thị Thuận.

Xem thêm...

"Văn phòng cho thuê tại Hà Nội vẫn khá nhiều dư địa" 

Nhóm nghiên cứu thị trường Công ty Savills Việt Nam vừa công bố bản báo cáo khảo sát mới nhất về thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội với một số điểm đáng chú ý.

Theo đơn vị tư vấn, sau giai đoạn chạm đáy, thị trường văn phòng Hà Nội đang quay lại trên đà phục hồi và tăng trưởng. Nếu mấy năm trước đây, tỷ lệ lấp đầy của các tòa nhà văn phòng chỉ khoảng 70% - 80% và các chủ đầu tư đã phải nỗ lực rất nhiều trong hoạt động tiếp thị marketing và các chương trình ưu đãi để thu hút khách thuê thì đến nay tình hình hoạt động của thị trường đã có sự cải thiện đáng kể.

Số liệu trong ấn phẩm mới nhất của Savills "Vietnam Office Outlook (Triển vọng thị trường văn phòng Việt Nam) 2018:", cho biết, công suất cho thuê trung bình toàn thị trường Hà Nội trong năm 2017 đạt 92% với giá thuê trung bình ở mức 35,2 USD/m2/ tháng, tăng 2.,6% so với năm 2016.

Đây là những số liệu khá khả quan, nếu xét tương quan với các thị trường trong khu vực là ở mức khá cao. Tuy vậy, tiềm năng của thị trường chưa thực sự được tận dụng bởi nguồn cung mặt bằng văn phòng tại Hà Nội hiện chỉ đạt 1,6 triệu m2, chưa bằng 20% so với nguồn cung của các thị trường như Bangkok, Kuala Lumpur hay Jakarta.

Savills cho rằng, điều này cho thấy thị trường văn phòng Hà Nội còn rất nhiều dư địa để phát triển, hứa hẹn cơ hội rất lớn cho các chủ đầu tư.

Tuy nhiên, theo ông Bùi Trung Kiên, Giám đốc bộ phận cho thuê thương mại Savills Hà Nội, tình hình hoạt động khả quan của toàn thị trường không đảm bảo kết quả hoạt động tốt của tất cả các tòa nhà văn phòng trên địa bàn Hà Nội. Do đó, lời khuyên của Savills dành cho các chủ đầu tư chính là tập trung vào yếu tố chất lượng.

Trước đó, trong báo cáo thị trường quý 4/2017 của Savills Việt Nam, đơn vị này cũng nhấn mạnh: các tòa nhà hạng C, tuy có công suất cho thuê đạt 99% nhờ giá thuê thấp, hiện không còn được lòng các khách hàng doanh nghiệp.

Khảo sát về độ hài lòng của khách thuê đối với phân khúc này cho thấy còn khá thấp do chất lượng xuống cấp, khâu quản lý và vận hành không được chú trọng cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa được tập trung phát triển.

Với số lượng diện tích còn trống khá hạn chế, thị trường sẽ tiếp tục ngóng chờ các mặt bằng thương mại chất lượng mới, hứa hẹn nhiều cơ hội cho các chủ đầu tư uy tín trong phân khúc văn phòng tại Hà Nội.
Với số lượng diện tích còn trống khá hạn chế, thị trường sẽ tiếp tục ngóng chờ các mặt bằng thương mại chất lượng mới, hứa hẹn nhiều cơ hội cho các chủ đầu tư uy tín trong phân khúc văn phòng tại Hà Nội.

Trong khi đó, thị hiếu của khách thuê đang dần thay đổi và được nâng cấp; chất lượng của mặt bằng văn phòng đang ngày càng được chú trọng hơn.

Xem thêm...

Hải Phòng: UBND quận Hải An cần xử lý dứt điểm khiếu nại của công dân về tranh chấp đất đai 

 Ông Nguyễn Văn Nhuận cho rằng gia đình ông bị hộ liền kề với gia đình ông xây nhà phá tường rào và móng nhà thờ họ mà không bị xử lý?

Tòa soạn Phapluatplus.vn nhận được đơn đề nghị của bà Nguyễn Văn Nhuận, 76 tuổi, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại số 25 Nam Hòa, Phường Nam Hải, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng.

Đơn kiến nghị của ông Nguyễn Văn Nhuận gửi Báo pháp luật Việt Nam.
Đơn kiến nghị của ông Nguyễn Văn Nhuận gửi Báo pháp luật Việt Nam.

Ông Nhuận cho biết nguồn cơn của sự việc diễn ra vào: “Năm 1980 đến 1981, tôi có xây dựng 01 ngôi nhà cấp 4 để ở (khoảng 50 m2) trên diện tích của gia đình tôi.

Xem thêm...

Ngọc Huy(TH)

Nên đọc
Phóng nhanh, người đàn ông quốc tịch Úc chết thảm trong đêm Phóng nhanh, người đàn ông quốc tịch Úc chết thảm trong đêm
Vụ 80 chủ ki-ốt “kêu cứu” vì buộc phải tháo dỡ: Sẽ tiếp tục để các hộ dân kinh doanh hết mùa du lịch Vụ 80 chủ ki-ốt “kêu cứu” vì buộc phải tháo dỡ: Sẽ tiếp tục để các hộ dân kinh doanh hết mùa du lịch
Xuân Lan khởi động mùa 5 của Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam tại Hà Nội Xuân Lan khởi động mùa 5 của Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam tại Hà Nội
Dồn lực truy bắt kẻ cạy cửa, đâm hai vợ chồng tử vong lúc nửa đêm Dồn lực truy bắt kẻ cạy cửa, đâm hai vợ chồng tử vong lúc nửa đêm
Nguồn: www.phapluatplus.vn