Warrburg Pincus rót 370 triệu USD đầu tư vào Techcombank

.

 

leftcenterrightdel
 


Khoản đầu tư này là một phần trong nỗ lực tăng vốn từ nay đến tháng 6/2018 của Techcombank theo đúng kế hoạch đã được Đại hội cổ đông phê duyệt hôm 03/03/2018. 

Giao dịch này sẽ cung cấp vốn giúp Techcombank hiện thực hóa những mục tiêu tăng trưởng kỳ vọng và tiếp tục củng cố vị trí ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời nâng tổng số cam kết đầu tư của các công ty do Warburg Pincus quản lý tại Việt Nam lên trên 1 tỷ đô la Mỹ.

Techcombank không cho biết cụ thể khoản đầu tư của hai pháp nhân thuộc Warburg Pincus sẽ thực hiện theo hình thức nào cũng như lộ trình rót vốn.

Được biết, hồi cuối năm 2017, Warburg Pincus đã chốt lời một phần khoản đầu tư vào Vincom Retail sau gần 5 năm nắm giữ, thu về hàng nghìn tỷ đồng. Sau đó, quỹ đầu tư này đã rót vốn cùng với Becamex IDC để lập liên doanh bất động sản 200 triệu USD và bây giờ là khoản đầu tư vào Techcombank.

Mới đây, Đại hội cổ đông thường niên ngày 3/3/2018 đã phê duyệt kế hoạch bán 172,35 triệu cổ phiếu quỹ (chiếm 19,14% vốn điều lệ) sau khi Techcombank mua lại từ cổ đông lớn HSBC thoái lui. Trong số này, ngân hàng dự tính sẽ bán 158,36 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó tỷ lệ bán cho khối ngoại tối đa không quá 30% vốn điều lệ.

Mức giá bán cổ phiếu quỹ này sẽ không thấp hơn giá mua thực tế và do HĐQT quyết định phương thức, giá bán, thời điểm giao dịch…

Warburg Pincus  là Công ty quản lý Quỹ đầu tư vào vốn cổ phần tư nhân hàng đầu thế giới chuyên đầu tư vào các công ty có tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

P.V

 

Nguồn: congluan.vn