Giá xăng dự báo sẽ tăng trong ngày 8/3?

.

Giá xăng dự báo sẽ tăng trong ngày 8/3?
Giá xăng dự báo sẽ tăng trong ngày 8/3?. Ảnh minh họa.

Nguyên nhân có thể khiến giá xăng hôm nay 8/3 tăng do giá xăng dầu thế giới đang có xu hướng nhích lên những ngày gần đây. Dữ liệu của Bộ Công thương cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore khoảng 73,7USD/thùng, tăng 2% so với chu kỳ trước đó.

Theo dự báo của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, kỳ điều chỉnh chiều nay, giá xăng E5 RON 92 có thể tăng nhẹ, khoảng 100 - 200 đồng/lít, tương tự mức tăng của RON 95. Trong khi đó, giá dầu có thể tăng cao hơn một chút, khoảng 300 đồng/lít, theo VTC News.

Tuy nhiên, cũng theo các doanh nghiệp, mức tăng của giá thế giới là không đáng kể nên cơ quan điều hành có thể sử dụng quỹ bình ổn để điều tiết hợp lý. Nếu giữ nguyên mức trích lập như kỳ điều hành trước, thậm chí giá xăng có thể được giữ nguyên.

Hiện nay, cơ quan điều hành đang chi sử dụng Quỹ bình ổn đối với xăng E5 là 600 đồng/lít; xăng RON 95 không chi (kỳ trước chi sử dụng 400 đồng/lít). Dầu diesel cũng ở mức 0 đồng/lít (kỳ trước chi sử dụng 678 đồng/lít); dầu hỏa là 105 đồng/lít (kỳ trước chi sử dụng 710 đồng/lít); dầu mazut 0 đồng/kg (kỳ trước chi sử dụng 320 đồng/kg), theo Tri thức trực tuyến. 

Ở kỳ điều hành ngày 21/2, Liên bộ Tài chính – Công Thương đã điều chỉnh giảm giá bán lẻ xăng A95 400 đồng/lít xuống mức thấp nhất 20.180 đồng/lít. Các mặt hàng còn lại cũng được trích quỹ bình ổn để đồng loạt giảm giá.


Xem thêm: Bầu Đức làm chủ tịch VFF nhiệm kì VIII là xứng đáng nhất!​

Nguồn: doisongvietnam.vn