Tân Hoàng Minh chuyển nhượng khu "đất kim cương" gần hồ Gươm

.

Toàn bộ 90,25% cổ phần của Công ty thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh), cổ đông lớn nhất của Công ty CP Thời Đại Mới T&T đã được chuyển nhượng cho đơn vị khác. Trước đó, các cổ đông sáng lập nắm giữ gần 10% cổ phần của đơn vị này cũng đã chuyển nhượng hết, theo thông tin đăng ký kinh doanh sửa đổi của Công ty cổ phần Thời Đại Mới T&T.

Khu đất kim cương 4.000m2
Khu "đất kim cương" 4.000m2 của Tân Hoàng Minh tại số 22 - 24 Hàng Bài đã được chuyển nhượng cho đơn vị khác. (Ảnh: Đất Việt)

Với số vốn điều lệ 1.200 tỷ đồng, Thời Đại Mới T&T được thành lập vào năm 2006 để tiến hành xây dựng dự án D’. San Raffles trên khu đất rộng 4.000m2 tại số 22-24 Hàng Bài, cách Hồ Gươm chỉ khoảng 100m.

Đồng thời, người đại diện theo pháp luật cũng được đơn vị này đăng ký thay đổi. Theo đó, ông Nguyễn Hồng Quân sẽ là Giám đốc và là đại diện pháp luật của đơn vị này thay cho ông Lê Mạnh Dũng trước đó. Được biết, người đại diện mới của đơn vị này sinh năm 1962, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Theo một nguồn tin từ phía báo giới, chủ nhân mới của khu "đất kim cương" nằm gần Hồ Gươm là một tổ chức nội.

Theo kế hoạch phê duyệt ban đầu, dự án D’. San Raffles nằm trên khu đất rộng hơn 4.000m2, sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm thủ đô với 2 mặt tiền ở số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng là tổ hợp Trung tâm thương mại, văn phòng cao cấp và căn hộ hạng sang, trong đó, có 5 tầng hầm và 9 tầng nổi. Song, mục đích dự án đã được cơ quan quản lý chuyển đổi thành khách sạn 5 sao từ thời điểm giữa năm 2016.

Từng phải chấp nhận mức bồi thường với con số lên tới nửa tỷ đồng mỗi m2 để thực hiện khâu giải tỏa khu "đất kim cương" hiếm hoi với 2 mặt tiền nằm trên những tuyến phố chính, lại gần với Hồ Gươm, song, nhiều năm trôi qua, đến nay, Tân Hoàng Minh vẫn chưa thể triển khai dự án.

Nguồn: dothi.net