Cận cảnh khu đô thị nghìn tỷ bị bỏ hoang gần chục năm tại Hà Nội

.
Khu đô thị Kim Chung - Di Trạch
Khu đô thị Kim Chung - Di Trạch là một trong những dự án chậm triển khai vừa được TP. Hà Nội công bố. Năm 2007, UBND tỉnh Hà Tây (cũ) phê duyệt dự án và giao cho Tổng công ty Thương mại và Xây dựng (Bộ GTVT) làm chủ đầu tư với diện tích 138 ha.
quy hoạch chung Thủ đô
Công trình ngừng thi công vào năm 2010 và bị bỏ hoang suốt nhiều năm, chờ quy hoạch phân khu căn cứ trên quy hoạch chung Thủ đô. Dự án có đường vành đai 3,5 đi qua nhưng tỉnh Hà Tây (cũ) không đề cập đến tuyến đường này trong quy hoạch nên khi mở rộng Hà Nội phải điều chỉnh lại theo quy hoạch chung.
dự án bỏ hoang
Tổng vốn đầu tư được công bố trong giai đoạn đầu dự án là 1.000 tỷ đồng. Chủ đầu tư đã xây trục đường chính, một số hạ tầng kỹ thuật cùng hơn hơn chục dãy biệt thự liền kề.
biệt thự bỏ hoang
Trong dãy biệt thự, mới có 2 ngôi nhà được hoàn thiện. UBND huyện Hoài Đức cho hay, dự án đã GPMB 135 ha, còn lại 2,27 ha vướng đất nghĩa trang. Dự án đã điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500; báo cáo Hội đồng thẩm định quy hoạch xây dựng TP hồi tháng 6/2017 và chủ đầu tư đã hoàn thiện đồ án.
khu đô thị bỏ hoang nhiều năm
Cỏ dại mọc um tùm hai bên trục đường lớn trong khu đô thị. UBND huyện Hoài Đức và đoàn giám sát của HĐND TP. Hà Nội đã kiến nghị lãnh đạo TP sớm kiểm tra, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ dự án.
nhà liền kề bỏ hoang
Hiện các căn liền kề rộng 80-100m2 đã hoàn thiện phần thô. Cỏ dại mọc lan vào tận bên trong công trình.
rao bán lại nhà
Tại dự án này, một số hộ dân đã rao bán lại ngôi nhà của mình.
Phối cảnh tổng thể khu đô thị Kim Chung - Di Trạch
Phối cảnh tổng thể Khu đô thị Kim Chung - Di Trạch
Dự án Khu đô thị Kim Chung - Di Trạch
Dự án Khu đô thị Kim Chung - Di Trạch cách trung tâm Hà Nội hơn 10km.
Nguồn: dothi.net