Tượng đài Bitcoin đầu tiên trên thế giới được xây dựng tại Slovenia

.

Mới đây, một tượng đài Bitcoin khổng lồ đã được đặt gần trung tâm thành phố Kranj, Slovenia - quê hương của sàn giao dịch Bitstamp, một trong những sàn giao dịch tiền số phổ biến nhất thế giới.

tuong dai bitcoin dau tien tren the gioi duoc xay dung tai slovenia hinh 1
Tượng đài Bitcoin đầu tiên trên thế giới

Công trình kim loại này được tạo ra bởi hai nghệ nhân Aleksander Frančeškin và Selman Čorović. Công ty thiết kế công nghệ 3fs có trụ sở tại Slovenia và sàn giao dịch Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg là hai nhà tài trợ cho bức tượng đài này.

Trong khi Kranj là thành phố đầu tiên chính thức chấp nhận đặt tượng đài Bitcoin, biểu tượng chữ B của Bitcoin đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới.

tuong dai bitcoin dau tien tren the gioi duoc xay dung tai slovenia hinh 2
Một bức tượng được phun sơn biểu tượng chữ B ở Nga

PC_Article_Middle
Loading...

Vào khoảng giữa năm ngoái, một người dân không rõ danh tính đã phun sơn biểu tượng chữ B của Bitcoin trên một bức tượng ven sông Yekaterinburg (Nga).

Ở nhiều nơi khác trên thế giới, những hoạt động làm tranh phun sơn về Bitcoin diễn ra khá sôi nổi. Thậm chí, có cả những trang web và cửa hàng bán tranh, tượng và nhiều sản phẩm mỹ thuật khác liên quan đến Bitcoin và tiền số./.

Những dự báo “sốc” về tiền ảo trong năm 2018
VOV.VN - Có ý kiến cho rằng Bitcoin sẽ cán mốc 50.000 USD trong năm 2018, trong khi cũng có dự báo rằng đồng tiền ảo này sẽ mất sạch giá trị.
Giá Bitcoin hôm nay vẫn quanh quẩn ở mốc 9.000 USD
VOV.VN - Giá Bitcoin hôm nay vẫn dao động quanh mốc 9.000 USD do nhà đầu tư lo lắng bị hacker tấn công.

Trần Ngọc.VOV.VN Theo bitcoinist.com
Nguồn: vov.vn