Bình Dương trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1 cho 19 doanh nghiệp

.
(Xây dựng) – UBND tỉnh Bình Dương vừa tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1 năm 2018 cho 19 doanh nghiệp có vốn đầu tư trong và ngoài nước vào sáng 12/3.

-->

(Xây dựng) – UBND tỉnh Bình Dương vừa tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1 năm 2018 cho 19 doanh nghiệp có vốn đầu tư trong và ngoài nước vào sáng 12/3.


Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1 – 2018 cho doanh nghiệp.

Trong 02 tháng đầu năm 2018, tình hình thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài của Bình Dương tiếp tục đạt được kết quả khả quan với vốn đầu tư nước ngoài đạt 435 triệu USD, vốn trong nước đạt 10.313 tỷ đồng.

Lũy kế đến nay, toàn tỉnh Bình Dương có 31.548 doanh nghiệp đầu tư trong nước, với tổng vốn đăng ký 247.524 tỷ đồng và 3.075 dự án có vốn đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký 29 tỷ 13 triệu USD. Bình Dương là địa phương đứng thứ 02 trong cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài, sau TP Hồ Chí Minh.

Trong năm 2017, Tổng sản phẩm (GRDP) của Bình Dương tăng 9,15% - đạt mức tặng cao nhất từ trước đến nay; chỉ số phát triển công nghiệp tăng 10,98% so cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 161.357 tỷ đồng, tăng 19% so cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu đạt 28,5 tỷ USD, tăng 17,6% so với năm 2016, xuất siêu trên 4,7 tỷ USD.

Phát biểu tại Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư, ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Tỉnh Bình Dương luôn nhận thức sâu sắc cộng đồng doanh nghiệp là nhân tố rất quan trọng, là nguồn lực quý báu cho sự phát triển mạnh mẽ và toàn diện của Bình Dương trên bước đường công nghiệp hóa và hiện đại hóa.

“Lãnh đạo Bình Dương và các cấp, các ngành cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, chủ động và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; sẵn sàng lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các nhà đầu tư, để trên cơ sở đó, hình thành những giải pháp linh hoạt nhằm cải thiện môi trường đầu tư; tất cả cùng quyết tâm tạo thuận lợi nhất để mọi doanh nghiệp đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh được thành công; góp phần xây dựng Bình Dương trở thành địa chỉ đáng tin cậy, là điểm đến hấp dẫn cho tất cả các nhà đầu tư trong thời gian tới”, ông Liêm nhấn mạnh.


Tổng Cty Becamex ký kết hợp đồng cho thuê đất mở rộng dự án tại Khu công nghiệp Bàu Bàng với Tập đoàn Far Eastern

Dịp này, Tổng Cty Becamex cũng ký kết hợp đồng cho thuê đất mở rộng dự án tại Khu công nghiệp Bàu Bàng với Tập đoàn Far Eastern. Đây là một sự kiện quan trọng, khẳng định sự nỗ lực và thành công bước đầu trong năm 2018 của lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương nhằm tạo ra môi trường đầu tư thông thoáng, lành mạnh đối với các doanh nghiệp; đồng thời thể hiện sự tin tưởng và cam kết gắn bó lâu dài của các nhà đầu tư đối với tỉnh Bình Dương.

Cao Cường

Nguồn: www.baoxaydung.com.vn