Cách thiết kế nội thất cho phòng bếp nhỏ

.
Dùng tủ bếp sát trần

Để tiết kiệm không gian, phòng bếp hiện đại thường thiết kế trần bếp thấp và vừa đủ. Bạn cũng có thể chọn tủ bếp sát trần cho căn bếp nhà mình để khắc phục nhược điểm trần bếp thấp của phần lớn chung cư hiện nay.

Ánh sáng

phòng bếp đẹp
Trong căn bếp không thể thiếu ánh sáng tự nhiên

Phòng bếp cần 3 loại ánh sáng chính. Thứ nhất là ánh sáng trên cao (thường là ánh sáng trắng) để tăng tính thẩm mỹ, tạo cảm giác không gian rộng thoáng hơn. Bạn có thể tạo ra ánh sáng này bằng cách sử dụng đèn LED hoặc đèn NEON. Ánh sáng thứ hai là ánh sáng tại bếp nấu, hộc tủ. Đây thường là ánh sáng vàng và soi sáng toàn bộ bàn bếp. Loại ánh sáng quan trọng nhất là ánh sáng tự nhiên để căn bếp khoáng đạt, mát mẻ hơn.

Không gian 3 trong 1

Thiết kế phòng bếp
Thiết kế phòng bếp nối liền phòng khách giúp tiết kiệm không gian

Căn hộ sẽ rộng hơn rất nhiều với cách thiết kế liên thông phòng khách, phòng bếp và phòng ăn. Cách thiết kế không gian 3 trong 1 này sẽ giúp tiết kiệm không gian mà vẫn tiện dụng và khoa học.

Màu sắc

Tương tự ánh sáng, màu sắc cũng rất quan trọng khi thiết kế nội thất phòng bếp. Bạn nên tránh những gam màu tối, đặc biệt khi diện tích phòng bếp hạn chế để tránh tạo cảm giác căn phòng chật hẹp hơn.

Biết tận dụng không gian

Đa phần mọi người đều ít tận dụng tường và không gian trên cao để đặt đồ vật mà thường đặt chúng dưới sàn. Thay vì đặt lọ gia vị trên mặt bàn bếp, bạn có thể làm một chiếc giá nhỏ ở phần tường âm trong căn bếp. Bạn cũng nên tận dụng những chỗ trống trên tường để treo đồ đạc.

Sử dụng gương

Sử dụng gương thực chất là một cách đánh lừa thị giác. Một tấm gương lớn đặt ở một vị trí thích hợp trong phòng bếp nhỏ sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn.

Nguồn: dothidiaoc.com