Gợi ý cách bài trí bàn ăn ngày Tết

.
Lựa chọn chiếc bàn ăn phù hợp

Đầu tiên, bạn phải chọn lựa một chiếc bàn ăn phù hợp với không gian. Hiện nay, bàn ăn hình chữ nhật rất được nhiều gia đình yêu thích, lựa chọn vì chúng tinh tế với các đường nét dứt khoát và rất tiện ích. 

Nội thất
Lựa chọn bàn ăn cần phù hợp với không gian 

Chọn phong cách sắp đặt

Vào dịp Tết cổ truyền, phong cách truyền thống vẫn chiếm ưu thế nhưng nếu bạn muốn đổi không khí thì có thể chọn phong cách phương Tây. Với phong cách Việt, bạn cần lựa chọn bộ chén bát có hoa văn, họa tiết mùa xuân hay màu sắc mang đến sự may mắn. Đặt một chiếc bát và một đôi đũa vào mỗi vị trí, giữa bàn là những tô, dĩa có kích thước lớn hơn để đựng thức ăn chung cho mọi người. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên thêm vào những chén nhỏ đựng nước chấm. Ly cốc nên đặt phía bên phải của mỗi người để tiện sử dụng.

Lựa chọn khăn trải bàn

Người Việt ít dùng khăn trải bàn ăn, nhưng để tăng sự trang trọng nên dùng khăn trải bàn làm phông nền cho bữa tiệc. Bạn nên chọn những chiếc khăn trải bàn đơn sắc, màu sáng cùng với bộ dén dĩa có họa tiết, hoa lá nổi bật hay có màu sắc bắt mắt. 

Nội thất trang trí
Khăn trải bàn giúp bàn ăn trang trọng hơn 

Hoa trang trí

Các loài hoa tươi sáng, rực rõ đem đến sức sống, may mắn cho ngôi nhà vào ngày xuân. Nên đặt một bình hoa nhỏ trang trí cho bàn ăn xinh tươi.

Nếu yêu thích sự trẻ trung, tươi vui bạn có thể chọn hoa lưu ly, hoa đồng tiền. Hoa hồng và hoa lan rất phù hợp trong những bữa tiệc trang trọng, lãng mạn. Ngoài ra nếu bạn thuộc tuýp người yêu thích phong cách mộc mạc, đơn sơ thuần Việt thì có thể lựa chọn hoa sen.

Nguồn: dothidiaoc.com