Cổ phiếu hãng trà sữa tăng gấp 3 sau khi 'chào sàn' Hong Kong

.

Cổ phiếu của công ty B&S International, nổi tiếng với thương hiệu trà sữa TenRen, có màn "ra mắt" ấn tượng khi tăng lên mức 3,17 đôla Hong Kong, gấp hơn 3 lần mức giá khởi điểm.

Với khối lượng đặt mua cao gấp 2.601 lần chào bán, đây là vụ IPO có cầu vượt cung nhiều nhất trong 51 cổ phiếu chào bán năm nay và nhiều thứ 2 trong lịch sử thành phố.

Những màn "chào sàn" ấn tượng nhất thị trường chứng khoán Hong Kong (Nguồn: Bloomberg).

Được nhượng quyền dưới nhiều nhãn hiệu, bao gồm cả TenRen của Đài Loan, B&S mở 42 cửa hàng tại Hong Kong và tạo ra khoảng 43% doanh thu từ mảng bán lẻ từ tháng 4 đến tháng 8/2017, theo bản cáo bạch.

Tuy nhiên, đà tăng ngày đầu tiên có kéo dài hay không là điều chưa chắc chắn. Ulferts International, một hãng đồ gỗ, từng tăng 186% sau đợt IPO ngày 29/1, nhưng mức lãi hiện chỉ còn 45% giá chào bán.

"Đây là một đợt tăng bất hợp lý do những người đầu cơ theo đuổi một cổ phiếu tương đối nhỏ", Ronald Wan, CEO Partners Capital International ở Hong Kong, nhận định. Ông này cho biết đây chỉ là một chuỗi cửa hàng nhượng quyền và thành phố không thiếu hãng trà sữa Đài Loan.

Nguồn: ndh.vn